Ngày 19/01/2018, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã có cuộc gặp gỡ và làm việc đầu tiên với Ban Chấp hành Hội người Việt tại Hungary sau Lễ trình Quốc thư lên Tổng thống Hungary Áder János ngày 15/01/2018.

BCH 02.jpg 

Thay mặt Hiệp hội người Việt tại Hungary, Chủ tịch Vũ Đức Dương và lãnh đạo Hiệp Hội đã báo cáo Đại sứ Nguyễn Tiến Thức về tình hình cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Hungary, những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức trong vấn đề sinh sống, kinh doanh và hội nhập của người Việt với xã hội sở tại. Nhân dịp này, Lãnh đạo Hiệp hội cũng đã báo cáo Đại sứ về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của Hiệp Hội thời gian qua và phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới sau Đại hội Đại biểu lần thứ II vừa được tổ chức vào tháng 10/2017, một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử của Hiệp hội, diễn ra sau 10 năm kể từ Đại hội lần thứ I. Ban Chấp hành Hiệp hội cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán để Hiệp hội đạt được nhiều thành công hơn nữa trong vai trò của mình.

BCH 01.jpg

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt tại Hungary có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt và đóng góp tích cực cho xã hội sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương đất nước. Đại sứ đánh giá cao vai trò của Hiệp hội hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống ở sở tại cũng như gắn kết cộng đồng. Đại sứ vui mừng cho biết, trong cuộc tiếp xúc sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Áder János đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hungary đối với xã hội sở tại; khẳng định Nhà nước và Chính phủ Hungary sẽ ủng hộ và hỗ trợ cộng đồng người Việt ngày càng hòa nhập cuộc sống tốt hơn, làm tốt vai trò cầu nối trong quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam - Hungary. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức một lần nữa khẳng định chủ trương nhất quán của  Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có Hungary, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức cam kết Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary sẽ luôn hỗ trợ, phối hợp và đồng hành với Hiệp hội người Việt tại Hungary để Hiệp hội hoàn thành tốt vai trò đầu tàu, giúp bà con đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua khó khăn để ngày càng ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt hơn với xã hội sở tại, luôn hướng về quê hương và có những đóng góp thiết thực cho công cuộc phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​