Nhận lời mời của Giáo hội Phật giáo Hungary, Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác thăm làm việc tại Hungary từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 4 năm 2018.

IMG_2853.HEIC.jpg

Trong chuyến công tác, Đoàn đã có cuộc làm việc với Giáo hội Phật giáo Hungary với sự tham dự của đại diện Bộ Nguồn Nhân lực Hungary, thăm Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary. Trong nội dung trao đổi, hai Giáo hội Phật giáo đã thống nhất thiết lập quan hệ chặt chẽ giữa Giáo hội Phật giáo hai nước, đặc biệt là công tác đào tào trong lĩnh vực Phật giáo, cũng như tăng cường trao đổi đoàn nhằm đánh giá và thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác đã được hai Bên thống nhất.  

Nhân chuyến công tác, Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và gặp gỡ, nói chuyện với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Trong trao đổi, Đoàn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau và hướng về quê hương đất nước của bà con cộng đồng người Việt tại Hungary. Đoàn cho biết, trước đó Đoàn đã có chuyến thăm chùa Tuệ Giác đặt tại Trung tâm Thăng Long, Budapest, gặp gỡ các phật tử và một số bà con cộng đồng người Việt sinh sống tại Hungary. Qua chuyện trò, tìm hiểu, Đoàn thấy rõ được sự đoàn kết, gắn bó của cộng đồng người Việt cũng như nhu cầu hướng về Đạo Phật của không ít bà con nơi đây. Đoàn bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội người Việt tại Hungary cũng như Hội Phật tử tại Hungary tạo điều kiện cho bà con luôn có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt với sở tại, hướng về quê hương và đóng góp thiết thực cho lợi ích nước nhà./.


IMG_2852.HEIC.jpg

IMG_2849.HEIC.jpg 

IMG_2857.HEIC.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​