Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Hungary từ ngày 02 đến ngày 04/03/2018 của Đoàn Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên làm trưởng đoàn, chiều ngày 02/06/2018 Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và gặp gỡ các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

thumbnail.jpg

Thay mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã thông báo với Đoàn về tình hình quan hệ Việt Nam - Hungary trên các lĩnh vực quan trọng như chính trị, kinh tế, ngoại giao, giáo dục-đào tạo..., cũng như về tình hình cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Hungary, những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức trong vấn đề sinh sống, kinh doanh và hội nhập của người Việt với xã hội sở tại. Đại sứ Nguyễn Tiến Thức khẳng định, với vai trò cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hungary, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Hungary ngày càng phát triển hơn trên mọi lĩnh vực, cũng như  hỗ trợ bà con cộng đồng Việt Nam tại Hungary ngày càng ổn định cuộc sống, hòa nhập tốt hơn với xã hội sở tại, luôn hướng về quê hương và có những đóng góp thiết thực cho công cuộc phát triển đất nước.

Trưởng đoàn Đoàn Xuân Tiên và các thành viên bày tỏ vui mừng khi đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Budapest và gặp gỡ, nói chuyện thân mật với các cán bộ, nhân viên Sứ quán. Thay mặt Đoàn, đồng chí Đoàn Xuân Tiên đã thông tin tới Đại sứ Nguyễn Tiến Thức và các cán bộ Đại sứ quán kết quả hội đàm của Đoàn với phía Kiểm toán Hungary,  về các kế hoạch thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai cơ quan kiểm toán trong thời gian tới. Trưởng đoàn Đoàn Xuân Tiên bày tỏ mong muốn thời gian tới cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình các chuyến thăm làm việc của hai cơ quan kiểm toán tại mỗi nước./.  

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​