Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary mới nhận được thông báo về dự kiến chuyến bay hỗ trợ hồi hương xuất phát từ Frankfurt về Vân Đồn vào ngày 19/12/2021. Hiện chưa có thông tin chính xác về giá vé và giờ bay dự kiến. Do thời gian gấp, Đại sứ quán thông báo để công dân đăng ký sớm theo đường linkhttps://forms.gle/7MHfgKcwwDSW9xfg7

Đối với các công dân đăng ký lần đầu, cần điền thêm thông tin theo mẫu: https://forms.gle/M2RCKDxtH68vAv5x9


Hạn cuối cùng để đăng ký là 14h00 chiều ngày Chủ Nhật, 04/12/2021. Sau thời gian trên, Đại sứ quán sẽ tổng hợp danh sách gửi về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam để đăng ký. Vì vậy, những ai có nhu cầu về Việt Nam cần khẩn trương điền thông tin theo các đường link trên. Các thông tin cần phải chính xác, vì nếu sai (đặc biệt là email, số điện thoại) thì có thể người đăng ký sẽ không nhận được thông tin xác nhận chuyến bay.


1. Các đối tượng ưu tiên theo thứ tự sau:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn tạm trú;

(3) Doanh nhân, tri thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị "mắc kẹt", gặp khó khăn không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

2. Chi phí chuyến bay và chi phí cách ly tự nguyện:

- Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác theo thông báo của hãng hàng không cho chặng bay về Việt Nam.

- Công dân tự thu xếp, trả chi phí di chuyển từ Hungary sang các quốc gia EU khác để đón chuyến bay.

- Công dân tự chi trả chi phí cách ly tự nguyện tại Việt Nam theo quy định của cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú.

3. Xác nhận:

- Sau khi được các cơ quan chức năng xét duyệt, ĐSQ sẽ gửi email thông báo các trường hợp được xét duyệt.

- Công dân chỉ mua vé sau khi đã được thông báo xét duyệt của cơ quan chức năng trong nước.

- Các hãng hàng không sẽ hướng dẫn thủ tục mua vé cho các công dân được xét duyệt về nước. ĐSQ không chịu trách nhiệm về việc bán, đổi, hủy, hoàn phí vé chuyến bay

4. Lưu ý với công dân:

- ĐSQ là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân, không ủy quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký.  Đề nghị công dân phản ánh cho ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam nếu có thông tin về những hành vi trục lợi, tiêu cực liên quan đến việc đăng ký, tham gia chuyến bay (chi phí vé máy bay, chi phí cách ly…)

- Công dân cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp, ghi chính xác địa chỉ hộp thư điện tử (email).  ĐSQ không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.

- Nhiều nước EU đã yêu cầu phải có kết quả kiểm tra Covid âm tính mới cho nhập cảnh, vì vậy, đề nghị công dân cần chuẩn bị sẵn kết quả kiểm tra covid được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào nước tổ chức chuyến bay (các loại xét nghiệm được chấp nhận tại Pháp là PCR, RE-LAMP, LAMP, RNA).

- Các trường hợp hết hạn thẻ cư trú cần báo ngay cho sứ quán để thông báo cho cơ quan chức năng EU.

- Mọi đăng ký phải thực hiện trực tuyến. ĐSQ không tiếp nhận đăng ký qua email và điện thoại.

- Các chuyến bay trên chỉ dành cho công dân có hộ chiếu Việt Nam, không chấp nhận hộ chiếu nước ngoài.

Trân trọng thông báo./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​