Ngày 25/9/2021, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã có cuộc gặp Bộ trưởng Nông nghiệp Croatia Marija Vučković khi Bộ trưởng đến dự Triển lãm quốc tế về săn bắn và thiên nhiên tại thủ đô Budapest.

image0.jpeg

Bày tỏ vinh dự được gặp Bà Bộ trưởng, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống với Croatia và đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai bên, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, dịch vụ. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo mong muốn sớm được trình Quốc thư lên Tổng thống Croatia và dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Croatia nhân dịp sang trình Quốc thư.

Bộ trưởng Nông nghiệp Croatia Marija Vučković khẳng định Croatia và Việt Nam còn nhiều dư địa để thúc đẩy hợp tác thương mại và du lịch. Bà Bộ trưởng mong sớm được đón tiếp Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo tại Croatia để trao đổi kỹ hơn về các kế hoạch hợp tác. Bộ trưởng mong được giới thiệu cho các doanh nghiệp và khách du lịch Việt Nam những danh lam thắng cảnh đẹp và những sản phẩm nông nghiệp chất lượng hàng đầu thế giới của Croatia.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã đến thăm, làm việc với Ngài Mladen Andrlić, Đại sứ Croatia tại Hungary. Hai Đại sứ đã trao đổi về nhiều vấn đề cùng quan tâm, nhất trí hợp tác chặt chẽ thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Croatia và thúc đẩy ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế.

image1.jpeg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​