​​

Lời chào Đại sứ

 Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo.jpg

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary!

Cách đây 35 năm, sự bắt đầu của công cuộc “Đổi mới” đã đánh dấu một sự kiện quan trọng của tiến trình phát triển được đánh giá là “thần kỳ”, đưa Việt Nam từ một đất nước đang phải khắc phục nhiều hậu quả nặng nề sau chiến tranh từng bước đi lên thành một nền kinh tế sôi động, đa dạng và có sức bật tốt trong khu vực Đông Nam Á. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong những năm qua trung bình mỗi năm đạt 6-7%. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189 nước và vùng, lãnh thổ, ngày càng có vị thế quan trọng trong quan hệ quốc tế.

Việt Nam và Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 3 tháng 2 năm 1950. Trong suốt hơn 7 thập kỷ qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống hai nước đã vượt qua nhiều thử thách, ngày càng phát triển hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, kinh tế, giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa... Trong những năm tháng chiến tranh ở Việt Nam, thông qua phong trào “Việt Nam, chúng tôi bên cạnh các bạn”, nhân dân Hungary đã đoàn kết, ủng hộ Việt Nam, tạo nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ giúp Việt Nam đi tới thắng lợi cuối cùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, Hungary đã giúp đỡ Việt Nam đào tạo hàng nghìn cán bộ có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực cũng như cấp tín dụng ưu đãi cho nhiều dự án phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại Việt Nam.

Đến với trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary các bạn sẽ được biết thêm những thông tin về đất nước Việt Nam đổi mới, về quan hệ Việt Nam – Hungary, hoạt động của Đại sứ quán Việt nam tại Hungary, công tác lãnh sự và công tác đối với cộng đồng người Việt nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hungary.

Do điều kiện có hạn, có thể trang web này còn có những hạn chế nhất định khiến các bạn chưa thỏa mãn về nhu cầu thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và mong rằng đây vẫn sẽ là địa chỉ truy cập quen thuộc đối với các bạn.

Chúc các bạn hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Chân thành cảm ơn!

                                                                                                                            Đại sứ

                                                                                                            Nguyễn Thị Bích Thảo


​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​